Các dịch vụ:

* Ớt cấp đông: 02633651368


Cà phê nguyên chất

Nếu được một lần uống ly cà phê nguyên chất, bạn mới hiểu giá trị văn hóa đích thực của loại thức uống đặc biệt này”, ông Phan Minh Thông, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Sinh - công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm kinh doanh cà phê trên thị trường quốc tế chia sẻ.

“Tôi tin chắc có người chưa từng được uống một ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa, bởi thị trường cà phê Việt đang rất khó kiểm soát. Phần lớn cà phê vỉa hè và các quán, tỷ lệ cà phê nguyên chất rất nhỏ, không quá 20%", ông Thông cho biết thêm.

Ông cũng hướng dẫn cách kiểm tra cà phê giả: lấy một ít bột cà phê nguyên liệu cho vào lòng bàn tay, chao qua chao lại. Nếu thấy nhiều hạt óng ánh màu đen, đó chính là những hạt caramen. Những hạt này có tác dụng tạo màu đen cho cà phê. Tỷ lệ cà phê nguyên chất tỷ lệ nghịch với hạt caramen này, tức là hạt nhiều thì chất lượng cà phê càng giảm.

Ớt cấp đông


Ớt được thu hoạch từ các tỉnh miền Tây và được đông lạnh hay còn gọi là ớt cấp đông từ khi còn tươi bằng phương pháp đông lạnh tự nhiên , không chứa chất bảo quản hay phụ gia. Ớt đóng gói trong bao PP, bảo đảm được nhiệt kín, không có không gian trống bên trong túi.
Nếu bạn thích sử dụng các loại gia vị thơm ngon cho những bữa ăn của gia đình mình thì hẳn là bạn không thể bỏ qua những sản phẩm gia vị tươi ngon, đặc biệt là sản phẩm ớt cấp đông thơm ngon bổ dưỡng của công ty chúng tôi cung cấp.

Cà phê vỉa hè - nét văn hóa của người Việt.

Một ly cà phê ngon là khi chế nước sôi vào phin, đầu tiên sẽ cho nước màu đậm, sau đó nhạt dần. Ly cà phê bị pha trộn nhiều, ban đầu cho nước nhạt, càng sau càng đậm dần vì lúc đó những hạt caramen tạo màu mới đủ thời gian ngấm và tan vào nước.

Theo dân ghiền cà phê, hiện nay người ta có rất nhiều cách “nhào nặn” cà phê khá nguy hiểm. Ông Thông cho biết: "Vì nhiều người thích ly cà phê đầy bọt, nên nhiều quán ngoài việc chỉ dùng cà phê hương liệu còn cho thêm chất tạo bọt sodium lauryt sulfat. Nếu ly cà phê khi chưa cho đường hoặc sữa mà có vị ngọt, chắc chắn cà phê ấy chứa caramen (do pha thêm đậu nành hoặc bắp rang)".

Thậm chí các quán cà phê lề đường, chủ yếu phục vụ khách vãng lai còn dùng cả phẩm nhuộm phân tán để tạo màu, dùng hương cà phê để tạo hương chứ không hề có chút cà phê nguyên chất nào. Điều đó lý giải có nơi bán những ly cà phê lớn với giá 5.000-6.000 đồng mà vẫn có lãi.

“Khi tiếp cận thị trường cà phê quốc tế cách đây hơn 15 năm, chúng tôi không thấy ở đâu uống cà phê giống ở nước ta. Người nước ngoài luôn ngạc nhiên tại sao một nước xuất khẩu cà phê lớn như Việt Nam mà người dân lại không được uống cà phê nguyên chất. Điều đó động đến lòng tự trọng của những người kinh doanh như chúng tôi.

Quyết tâm mang cà phê nguyên chất, nguyên vị cho người Việt thôi chúng tôi, như một sự thách thức phải làm ra một sản phẩm thực sự tử tế”, ông Thông chia sẻ.

Người tiêu dùng hào hứng tìm hiểu K Coffee.

Ớt cấp đông

Cũng theo ông Thông, khi phát triển dòng sản phẩm K Coffee nguyên chất tại thị trường nội địa, Công ty Phúc Sinh đã gặp rất nhiều khó khăn, trong đó định vị lại phong cách uống cà phê cho người Việt là việc khó nhất. Đã trải qua nhiều năm uống cà phê pha trộn, vị giác của nhiều người bị đánh lừa, nay dùng cà phê nguyên chất không còn thấy phù hợp.

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Tôi không hiểu từ "nguyên chất" mà các doanh nghiệp này dùng với nghĩa gì. Nếu hiểu "cà phê nguyên chất" là cà phê không thêm thắt gì cả, cứ thế đem rang rồi xay ra đem bán thì xin lỗi, tôi không tin.

Hỏi: Hồi trước 1975, Sài Gòn có quảng cáo cà phê nguyên chất không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Tôi không nghe, không thấy, chỉ gần đây tôi mới nghe nói tới thôi. Dân Sài Gòn uống cà phê để nói chuyện cà kê, giống như dân Hà Nội uống nước chè vậy. Cà phê ngoài Bắc thì tôi không rành, nhưng cà phê Sài Gòn thì tôi có thể "chém gió" với bạn từ thuở tôi còn uống vụng cà phê của ba tôi, cũng cả hơn nửa thế kỷ rồi đó.

Hỏi: Như vậy từ hồi xưa cà phê Sài Gòn cũng đã "độn lung tung" rồi phải không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Độn chứ sao không độn! Cà phê Sài Gòn không độn bắp rang làm sao có độ sánh. Xứ nóng, uống cà phê đá lỏng le thì khó coi quá. Cà phê không thêm cau rang làm sao đủ đắng. Cà phê không đắng thì uống làm chi?

Cà phê đá, lạnh như… nước đá, thì làm sao hương bốc ra, bởi vậy mới tẩm chút rượu để đưa mùi. Rồi cũng phải hương va ni, mắm muối. Mắm là thêm nước mắm khi rang cà phê cho nó đậm đà… Những thứ linh tinh này coi như là… phụ gia, chứ "chính gia" vẫn phải là cà phê rang sao cho tới tới… Bí quyết ngon dở là ở chỗ đó.

Cà phê nguyên chấtChẳng có cà phê nào là nguyên chất hết, cũng phải độn thứ này tẩm thứ nọ mới ra cà phê được. Cà phê Tây, cà phê Mỹ cũng vậy thôi, cũng pha thứ này, trộn thứ nọ chút chút. Cái đó mới là văn hóa cà phê của riêng cho mỗi vùng miền.

Hỏi: Cà phê Sài Gòn bây giờ có khác xưa nhiều không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Những năm sau 1975, ngăn sông cấm chợ, đời sống khó khăn, thì phụ gia trong cà phê trở thành chính gia, chính gia thành phụ gia. Rồi khó khăn quá, thì cà phê biến luôn, chỉ còn đậu nành và hóa chất.

Muốn đắng thì có vài loại thuốc Tây làm đắng, muốn sánh, muốn đen cũng có thứ làm cho đen, sánh. Muốn bọt, đã có chất tạo bọt xà phòng. Hương cà phê thì vô vàn nhớ không hết... Thích gì chiều nấy!

Bây giờ kinh tế khá hơn một chút, Sài Gòn cũng có nhiều quán cà phê ngon, rang xay tẩm theo bí quyết riêng của họ… Còn uống cà phê vài ngàn/ly thì phải chấp nhận đó là cà phê đậu nành.

Hỏi: Cà phê thứ thiệt uống vào phải có dấu hiệu gì chứ? Có thể phân biệt cá phê thiệt và cà phê dỏm bằng cảm quan được không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Cà phê thứ thiệt phải uống đậm, uống nhiều thì mới phê, tim đập mạnh, mắt lơ mơ, đó là do chất caffeine trong cà phê, nhưng cũng tùy cơ địa mỗi người. Có bà chỉ cần một ngụm là tim đập loạn xạ rồi.

Nhưng tôi phải nhấn mạnh, cà phê thứ thiệt là cà phê có tẩm, có thêm thắt phụ gia này nọ, phụ gia chứ không phải chính gia. Cà phê thứ thiệt mà khác gu thì bị lắc đầu ngay. Còn những người không sành cà phê, thứ nào cũng uống được, đó là những người may mắn.

Hỏi: Cà phê bắp rang, đậu nành hay hóa chất có thể được nhận ra bằng đặc điểm gì? Nói tới hóa chất (nhẹ nhàng hơn một chút có thể coi là hương vị, tạo mùi, tạo màu, thậm chí tạo vị) là thấy ghê, thực tế hóa chất này ảnh hưởng tới người uống ra sao?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Bắp và đậu nành là ngũ
Ớt khô Các loại ớt bột, ớt khô vẫn được bán bình, Aflatoxin là độc tố tự nhiên sinh ra từ việc ớt không được bảo quản đúng cách dẫn đến bị nấm mốc. Theo tài liệu được Viện Pasteur TP HCM công bố,
chinh am thanh Chỉnh âm thanh theo sắp đặt vị trí loa, Mỗi bộ loa hay Micro đều có sơ đồ đáp tuyến khác nhau, khiến âm thanh to nhỏ khác nhau ở tần số khác nhau. Không thể có những bộ loa hay mic có sơ đồ đáp
Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Chuyên cung ứng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm., Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ( plate heat exchanger ) được dùng hầu hết trong tất cả các ngành công nghiệp như : nhiệt điện, hóa chất, thực phẩm, bia

- Phone: +84-908-744-256